IBC Phát Triển Công Nghệ Khóa Nhận Diện Khuôn Mặt 3D

IBC Phát Triển Công Nghệ Khóa Nhận Diện Khuôn Mặt 3D

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt (hay nhận dạng khuôn mặt) là một phương pháp được sử dụng để lập bản đồ. Nhận dạng hoặc xác minh cấu trúc khuôn mặt của một người. Với công nghệ nhận dạng khuôn mặt, nó có thể tạo ra một mã số duy nhất gọi nó một faceprint . Những khuôn mặt này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu nhận dạng khuôn mặt. Nếu bạn nhập một bức ảnh vào cơ sở dữ liệu, nó sẽ tìm thấy bất kỳ khuôn mặt phù hợp nào mà nó đã lưu trữ. IBC xin giới thiệu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D trên khóa cửa điện tử.

 

IBC Phát Triển Công Nghệ Khóa Nhận Diện Khuôn Mặt 3D
IBC Phát Triển Công Nghệ Khóa Nhận Diện Khuôn Mặt 3D

Nhận dạng khuôn mặt hoạt động như thế nào?

Khi công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã phát triển, nhiều phương pháp đã xuất hiện để lập bản đồ khuôn mặt và lưu trữ dữ liệu khuôn mặt với mức độ chính xác và hiệu quả khác nhau. Ở đây, chúng ta sẽ khám phá cách hoạt động của nhận dạng khuôn mặt, cùng với cách dữ liệu kết quả được lưu trữ và ai thường có quyền truy cập vào nó.

  • Có ba phương pháp nhận dạng khuôn mặt:
  • Nhận dạng khuôn mặt truyền thống: xác định một người từ một bức ảnh.
  • Nhận dạng khuôn mặt 3D: sử dụng máy quét 3D để ghi lại khuôn mặt của một người trong thời gian thực.

Nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học: phân tích các đường nét, đặc điểm và số đo độc đáo trên khuôn mặt để xác định danh tính của một người nào đó.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

Công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

Nhận dạng khuôn mặt truyền thống

Chúng ta có thể chia nhận dạng khuôn mặt truyền thống thành hai loại chính: toàn diện và dựa trên tính năng.

Nhận dạng khuôn mặt toàn diện phân tích toàn bộ khuôn mặt của đối tượng để tìm các đặc điểm nhận dạng phù hợp với mục tiêu.

Nhận dạng khuôn mặt dựa trên tính năng tách dữ liệu nhận dạng có liên quan khỏi khuôn mặt, sau đó áp dụng nó vào một mẫu được so sánh với các kết quả phù hợp tiềm năng.

Để xác định mục tiêu, hệ thống nhận dạng khuôn mặt truyền thống thường trải qua các bước sau.

Bước 1: Phát hiện

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt phát hiện khuôn mặt của bạn trong một hình ảnh – hãy nghĩ đến những hình vuông nhỏ xuất hiện khi bạn gắn thẻ ảnh trên Facebook hoặc những hình vuông trên máy ảnh của điện thoại khi bạn xếp hình ảnh.

Bước 2: Phân tích

Các thuật toán nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để xác định các đặc điểm và sinh trắc học khuôn mặt độc đáo của bạn, chẳng hạn như khoảng trống giữa mũi và miệng, kích thước lông mày, chiều rộng của trán và nhiều thuộc tính khác.

Những đặc điểm đặc biệt này được gọi là điểm nút , và khuôn mặt người trung bình chứa khoảng 80 điểm trong số đó. Thông tin tương tự này được chuyển đổi thành mã kỹ thuật số để tạo thành khuôn mặt của bạn .

Bước 3: Nhận dạng

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt hiện có thể so sánh khuôn mặt của bạn với các khuôn mặt khác trong cơ sở dữ liệu để tìm ra sự trùng khớp.

Công Nghệ Nhận dạng khuôn mặt 3D trên khóa cửa IBC

Phương pháp nhận dạng khuôn mặt 3D liên quan đến việc sử dụng các cảm biến để ghi lại hình dạng của khuôn mặt với độ chính xác cao hơn. Được IBC áp dụng xây dựng sử dụng trên các mẫu khóa thông minh cao cấp.

Không giống như các phương pháp nhận dạng khuôn mặt truyền thống, độ chính xác của nhận dạng khuôn mặt 3D không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và việc quét thậm chí có thể được thực hiện trong bóng tối. Một ưu điểm khác của tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D là nó có thể nhận ra mục tiêu từ nhiều góc độ , thay vì chỉ nhìn thẳng.

Công Nghệ Nhận dạng khuôn mặt 3D trên khóa cửa IBC
Công Nghệ Nhận dạng khuôn mặt 3D trên khóa cửa IBC

Quy trình nhận dạng khuôn mặt 3D có sáu bước chính

Bước 1: Phát hiện

Khuôn mặt của bạn có thể được chụp trực tiếp dưới dạng hình ảnh 3D bằng máy ảnh nhận dạng khuôn mặt (chẳng hạn như khi bạn thực hiện quét khuôn mặt bằng điện thoại) hoặc có thể được chụp bằng cách quét ảnh 2D.

Bước 2: Căn chỉnh

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt hiện xác định vị trí và góc của khuôn mặt bạn , cũng như kích thước của nó. Miễn là khuôn mặt của bạn được định hướng trong phạm vi 90 độ so với máy ảnh, phần mềm nhận dạng khuôn mặt 3D có thể nhận dạng khuôn mặt đó.

Bước 3: Đo lường

Bây giờ hình ảnh của bạn đã được phát hiện, hệ thống sẽ đo (chính xác đến từng milimet) hình dạng cụ thể của khuôn mặt bạn . Khi nó có phép đo rất chính xác này, một mẫu sẽ được tạo.

Bước 4: Đại diện

Tương tự như bước phân tích của nhận dạng khuôn mặt truyền thống, hệ thống hiện lấy mẫu duy nhất mà nó đã tạo dựa trên các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn và chuyển nó thành mã .

Bước 5: Đối sánh

Như bạn có thể tưởng tượng, bước đối sánh liên quan đến việc tìm kiếm cơ sở dữ liệu để tìm đối sánh cho mẫu mới được chuyển đổi của bạn. Nếu cơ sở dữ liệu đang được tìm kiếm được tạo thành hoàn toàn bằng hình ảnh 3D, thì có thể thực hiện đối sánh mà không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào.

khóa nhận diện khuôn mặt IBC bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D
khóa nhận diện khuôn mặt IBC bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

Nếu cơ sở dữ liệu cũng có hình ảnh 2D, phần mềm sẽ sử dụng một thuật toán để chuyển đổi hình ảnh khuôn mặt 3D của bạn thành 2D để tìm sự phù hợp.

Bước 6: Xác minh hoặc nhận dạng

Bây giờ, tùy thuộc vào tình huống, phần mềm nhận dạng khuôn mặt 3D có thể xác minh hoặc nhận dạng bạn. Xác minh được sử dụng để xác nhận danh tính của bạn, khớp ảnh quét của bạn với một hình ảnh xác minh bạn là ai (như ảnh bằng lái xe).

Phần mềm này cũng có thể được sử dụng để xác định một người, trong đó quá trình quét được so sánh với tất cả các bức ảnh trong cơ sở dữ liệu để tìm ra các điểm trùng khớp có thể.

Bình luận của bạn